5 Sai Lầm Bố Trí Nội Thất Cho Phòng Giám Đốc Cần Tránh Ngay

5 Sai Lầm Bố Trí Nội Thất Cho Phòng Giám Đốc Cần Tránh Ngay

Phòng làm việc của giám đốc không chỉ đơn thuần là nơi làm việc, mà còn là biểu tượng của sự uy quyền của cả công ty. Do vậy, việc bố trí nội thất cho phòng giám đốc cần được xem xét một cách cẩn thận để tạo ra không gian hài hòa, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, mọi người vẫn thường mắc phải nhiều sai lầm bố trí nội thất cho phòng giám đốc. Vậy những sai lầm đó là gì? Hãy cùng GHE GIAM DOC tìm hiểu tại bài viết dưới đây!

Trang trí phòng giám đốc không phù hợp phong cách chung

Trang trí phòng giám đốc không phù hợp với phong cách chung của công ty cũng là một sai lầm phổ biến. Một số đơn vị muốn tạo ra điểm nhấn đặc biệt để làm nổi bật phòng giám đốc, dẫn đến sự khác biệt so với phong cách chung của công ty.

Trang trí phòng giám đốc phù hợp với phong cách chung
Trang trí phòng giám đốc phù hợp với phong cách chung

Tuy nhiên, trong quá trình này, họ có thể đi quá xa và tạo ra sự không tương thích, thậm chí xung đột với tổng thể. Việc thực hiện không được khoa học, gây ra sự không đồng nhất và thiếu sự thống nhất với phong cách chung của văn phòng.

Đây là một sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian văn phòng. Nó gây ra sự thiếu hài hòa và không đồng nhất trong toàn bộ công ty. Từ đó, khiến khách hàng và đối tác có thể cảm thấy thiếu ấn tượng với cách trang trí này. Vì vậy, trong quá trình thiết kế nội thất phòng giám đốc, các công ty nên lựa chọn một phong cách chung để đảm bảo sự đồng bộ trong các khu vực.

Xếp quá nhiều vật dụng, đồ đạc khi trang trí phòng giám đốc

Ngoài ra, việc sắp xếp quá nhiều vật dụng trong phòng giám đốc cũng là một vấn đề phổ biến. Nhiều người thường đặt quá nhiều vật dụng trong không gian làm việc của mình mà không quan tâm đến việc sắp xếp chúng ở những vị trí phù hợp. Kết quả là phòng giám đốc trở nên mất đi sự trang trọng và không còn thẩm mỹ.

Không sắp xếp quá nhiều vật dụng trong phòng
Không sắp xếp quá nhiều vật dụng trong phòng

Vì vậy, khi trang trí phòng làm việc của giám đốc, bạn nên tập trung vào việc bố trí những vật dụng cần thiết nhất. Hãy ưu tiên các vật dụng hỗ trợ trong quá trình xử lý công việc và chỉ chọn những vật trang trí phù hợp nhất cho không gian văn phòng để tránh sai lầm bố trí nội thất cho phòng giám đốc.

Những điều cần tránh khi trang trí phòng giám đốc về mặt phong thủy

Vấn đề phong thủy trong việc trang trí phòng làm việc của giám đốc là rất quan trọng. Sắp xếp môi trường làm việc theo phong thủy giúp tránh những yếu tố tiêu cực và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc. Chính vì thế, bạn cần lưu ý đến yếu tố liên quan đến phong thủy kiêng kỵ trong phòng giám đốc như sau:

Bàn giám đốc đặt đối diện cửa ra vào

Bàn giám đốc đặt đối diện cửa ra vào là sai lầm bố trí nội thất cho phòng giám đốc cơ bản. Bạn nên tránh đặt bàn của giám đốc đối diện với cửa ra vào, vì vị trí này có thể dễ làm giám đốc bị quấy nhiễu bởi tiếng ồn và hoạt động bên ngoài. Giám đốc có thể bị phân tâm và không tập trung, ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Bàn giám đốc không đặt đối diện cửa ra vào
Bàn giám đốc không đặt đối diện cửa ra vào

Ngoài ra, theo phong thủy, ngồi đối diện với cửa ra vào sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các dòng khí hỗn loạn di chuyển qua cửa. Các luồng sát khí hỗn loạn có thể sẽ truyền thẳng vào người ngồi. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc khiến giám đốc có thể cảm thấy thiếu tập trung và mệt mỏi.

Bàn giám đốc đặt quay lưng về cửa sổ

Để có được ánh sáng tự nhiên và không khí tươi mát từ bên ngoài, nhiều giám đốc lựa chọn đặt bàn làm việc gần cửa sổ. Tùy theo từng trường hợp, nếu chỗ ngồi của họ quay lưng với cửa sổ sẽ là một sai lầm nghiêm trọng.

Khi bàn làm việc và chỗ ngồi đặt ở vị trí này, giám đốc sẽ cản trở sự lưu thông của không khí và ánh sáng. Theo quan niệm phong thủy, giám đốc đã làm chặn lại sự lưu thông của khí và dương khí.

Bàn giám đốc không đặt quay lưng về cửa sổ
Bàn giám đốc không đặt quay lưng về cửa sổ

Điều này sẽ biến các luồng sinh khí và cát khí thành sát khí. Việc ngồi quay lưng vào cửa sổ trong thời gian dài sẽ dẫn đến suy yếu. Ngoài ra, vị trí này cũng tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Bàn giám đốc đặt giữa phòng

Bên cạnh đó, để tránh những sai lầm bố trí nội thất cho phòng giám đốc bạn không nên đặt bàn giám đốc ở giữa phòng. Bởi sau lưng sẽ quá xa với mặt tường nhà. Giám đốc sẽ không có “chỗ tựa” và trước sau người lãnh đạo như bị cô lập giữa các khoảng không gian căn phòng.

Bàn giám đốc không đặt giữa phòng
Bàn giám đốc không đặt giữa phòng

Theo phong thủy, đây là một vị trí cực kỳ xấu. Vì vậy, không nên đặt bàn giám đốc ở giữa phòng mà không có điểm tựa.

Đặt bàn giám đốc gần lối đi lại ồn ào

Tiếp theo, bàn giám đốc nên tránh đặt quay lưng hoặc đối diện cửa ra vào vì vị trí này có thể gây quấy nhiễu và làm mất tập trung, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

Bàn giám đốc không đặt gần lối đi lại
Bàn giám đốc không đặt gần lối đi lại

Theo phong thủy, việc này có thể tạo ra cảm giác không an toàn và căng thẳng, làm giảm sự tập trung và hiệu suất công việc. Nếu bất đắc dĩ phải đặt ở gần lối đi lại thì nhất định phải có rèm che kín hoặc phải là phòng cách âm tốt để không bị ảnh hưởng từ những tác nhân bên ngoài.

Đặt bàn làm việc của giám đốc đối diện nhà vệ sinh

Cuối cùng, một trong những sai lầm bố trí nội thất cho phòng giám đốc là đặt bàn giám đốc đối diện nhà vệ sinh. Lý do chính là vị trí đối diện nhà vệ sinh có thể mang đến những yếu tố không tốt, như mùi hôi, năng lượng tiêu cực và sự bất ổn.

Nếu bàn giám đốc được đặt quá gần nhà vệ sinh, có thể gây ảnh hưởng đến tinh thần và tâm lý làm việc của giám đốc, gây phân tâm và giảm hiệu suất công việc. Nơi này thường có nhiều uế khí và ảnh hưởng đến sự tập trung và sức khỏe.

Do đó, trong việc bố trí phòng làm việc của giám đốc, tốt nhất là tránh đặt bàn đối diện nhà vệ sinh để đảm bảo một môi trường làm việc tốt hơn và tăng cường năng lượng tích cực trong công việc.

Những điều cần lưu ý khi bố trí bàn làm việc cho giám đốc

Trong quá trình bố trí nội thất cho phòng giám đốc, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Bàn làm việc cần có chỗ dựa

Chỗ dựa là một yếu tố quan trọng để tạo ra một môi trường làm việc ổn định và tự tin cho người lãnh đạo. Đặt bàn làm việc sao cho người lãnh đạo có chỗ ngồi sau lưng được “tựa sơn” như bức tường hoặc tủ tài liệu là một yếu tố quan trọng trong bố trí phòng làm việc.

Bàn làm việc cần có chỗ dựa
Bàn làm việc cần có chỗ dựa

Khoảng cách giữa tường hoặc tủ với ghế cần được điều chỉnh sao cho không quá lớn, nhưng cũng không quá gần để tạo ra một chỗ tự tin và mạnh mẽ cho người lãnh đạo.

Vị trí này sẽ mang lại sự ổn định và tự tin cho người ngồi, giúp họ tập trung vào công việc và điều hành công việc một cách hiệu quả hơn. Đồng thời, nó cũng tạo ra một cảm giác an toàn và định hướng cho người lãnh đạo.

Bàn giám đốc nên đặt ở bên phải cửa ra vào

Vị trí bàn làm việc ở bên phải cửa ra vào có thể tạo ra sự thông thoáng và tạo điều kiện để căn phòng đón nhận nhiều luồng khí tốt. Điều này có thể mang lại cảm giác sảng khoái và tươi mới cho không gian làm việc.

Bàn giám đốc nên đặt ở bên phải cửa ra vào
Bàn giám đốc nên đặt ở bên phải cửa ra vào

Ngoài ra, người ngồi ở vị trí này có thể nhìn thấy người vào phòng cũng như toàn bộ không gian căn phòng, điều này có thể giúp họ cảm thấy tự tin hơn trong vai trò của mình, khơi nguồn cảm hứng làm việc.

>> Xem thêm: Top 5 mẫu thiết kế phòng giám đốc đẹp ấn tượng nhất 2023

Phía trên chúng tôi đã tổng hợp cho bạn tất cả những sai lầm bố trí nội thất cho phòng giám đốc. Hãy tham khảo để tìm biện pháp sắp xếp và bố trí không gian làm việc hiệu quả nhất cho người lãnh đạo công ty. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia thiết kế nội thất. Họ sẽ là người cung cấp cho bạn hướng dẫn cụ thể về cách bố trí phòng hoàn hảo. Ngoài ra, bạn hãy cập nhật website https://ghegiamdoc.vn/ của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ thông tin hữu ích nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *